Công Đoàn cơ sở Phú Cường làm tốt công tác tuyên truyền cho công nhân viên chức người lao động.
Ngày đăng: 07/03/2019  16:05
Mặc định Cỡ chữ

Công đoàn cơ sở xã Phú Cường, Ba Vì với 42 công đoàn viên, đây là những đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, công chức xã... Đồng chí Hứa Đức Toàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Phú Cường cho biết “Trong những năm qua dưới sự lãnh đọa trực tiếp của Liên đoàn lao động huyện Ba Vì, sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan UBNd xã, Công đoàn cơ sở xã Phú Cường đã luôn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, pháp luật đến công đoàn viên tại cơ quan UBND xã. Thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Công đoàn cơ sở đã tuyên truyền đầy đủ Luật Công chức, Viên chức, Quy chế dân chủ ở cơ sở” .

Do làm tốt công tác tuyên truyền mà các công đoàn viên đã đóng góp xã về đích nông thôn mới năm 2018.

Qua tuyên truyền này đã góp phần trang bị, nâng cao hiểu biết pháp luật cho đoàn viên và mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động ý thức được vị trí của mình trong quan hệ xã hội, biết được quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm và bảo vệ quyền lợi của chính mình khi bị xâm hại, không xâm hại đến người khác... Thực hiện việc triển khai hai bộ Quy tắc ứng xử do UBND thành phố Hà Nội ban hành, Công Đoàn đã phối hợp với cơ quan tổ chức hội nghị quán triệt các nội dung quy tắc ứng xử nơi công sở, nếp sống văn minh nơi công cộng đến đoàn viên công đoàn. Qua hội nghị quán triệt để mỗi đoàn viên hiểu được các quy tắc ứng xử để từ đó áp dụng vào việc tiếp công dân, trao đổi với đồng nghiệp, thực thi công vụ... Hưởng ứng cuộc thi viết về văn hóa nơi công sở, nhằm để đoàn viên nắm bắt cơ bản để thực hiện nhiệm vuk, phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức người lao động trên địa bàn thành phố xứng đáng là người Hà Nội thanh lịch văn minh. Bên cạnh đó, Công đoàn xã đều tổ chức cho đoàn viên tham gia tìm hiểu kiến thức về pháp luật như: Luật Lao động, Luật Cán bộ công chức, Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Dân sự, tổ chức ký cam kết thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ. Qua đó, góp phần thiết thực vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) đối với hoạt động của địa phương”. Bên cạnh đó, Công đoàn xã thường xuyên vận động các ĐVCĐ tích cực tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia vào các hoạt động từ thiện nhân đạo, vệ sinh môi trường sống xanh - sạch - đẹp… Trong công tác nữ công, các đoàn viên luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong công tác, học tập phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Ban nữ công LĐLĐ huyện triển khai gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động công đoàn xã đã triển khai hàng năm bởi vậy nhiều nữ đoàn viên công đoàn rất nhiệt tình năng động có trách nhiệm luôn chủ động sắp xếp  công việc khoa học, hợp lý để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cũng như làm tròn chức năng làm mẹ, làm vợ thủy chung nuôi con khỏe dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc. Hàng năm Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ  xã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 gắn với kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, và ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 nhằm mục đích để nữ đoàn viên công đoàn cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung và cũng là dịp để nữ đoàn viên được giao lưu học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác, trong cuộc sống và tiếp nhận sự quan tâm động viên của  Lãnh đạo địa phương của đồng nghiệp đối với  đoàn viên nữ trong cơ quan.

Với những nỗ lực của việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật mà Công Đoàn cơ sở xã Phú Cường đã góp phần vào thành tích chung về đích nông thôn mới xã Phú Cường năm 2018, tập thể xã được UBND xã thành phố khen thưởng, nhiều năm liền Công đoàn cơ sở xã Phú Cường luôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Liên đoàn lao động huyện, thành phố khen thưởng.

Hồng Đạt (Đài Truyền Thanh huyện Ba Vì-Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc:

Họ tên (*)
Email
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)

Gửi ý kiến thành công

Ý kiến của bạn sẽ được quản trị viên xét duyệt và phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!

Đóng lại
Sức lan tỏa từ dự án RALG Kon Tum

Kết nối cộng đồng

Đăng ký nhận bản tin

Phiên bản đang chạy thử nghiệm